Sự phát triển của mạng xã hội, các trang, nhóm thanh lý đem lại một lợi ích đó là kết nối trực tiếp giữa người bán và người mua. Tuy nhiên việc giao dịch trực tiếp không qua trung gian này gây ra rất nhiều rắc rồi khó lường. Thay mặt group TĐHH, hôm nay, chúng tôi có phỏng vấn những người trực tiếp tham gia mua bán đồ thanh lý để mọi người cùng có nhìn nhận rõ hơn và nhận thức được những rủi ro có thể sảy ra.

Nói chuyện với chị N.B.T, là người đã từng thanh lý nhiều đồ hiệu trên facebook cá nhân, các trang, nhóm thanh lý đồ hiệu được biết những món đồ chị mang đi thanh lý thường có thể là đồ chị mua ở sân bay, các cửa hàng miễn thuế; phần nhiều là đồ chị được tặng, không vừa size, không hợp guu, chị ít có dịp dùng đến…Vấn đề nguồn gốc đồ thanh lý, với những người không có hoặc có ít kiến thức về đồ hiệu và check hàng hiệu như chị T thì liệu họ có đảm bảo được rằng món đồ họ mang đi thanh lý là hàng auth hay không?

Việc đăng bán sản phẩm trên mạng chị T cũng có chia sẻ, chị gặp khó khăn khi khách yêu cầu chụp hình để check sản phẩm. Ví dụ khi đăng bài lên facebook thanh lý túi, chị T thường chụp mặt trước, mặt sau của sản phẩm, nhưng không biết cách chụp các góc bên trong lòng túi, nhiều khi khách yêu cầu chụp tình trạng khoá, phụ kiện, chụp những dấu hiệu nhận biết khác khiến chị rất lúng túng.

Từ một vấn đề chụp ảnh check hàng trên kéo theo tình huống trớ trêu như thế này. Chị T cho biết một khách của chị gần đây đã đòi hoàn tiền, doạ công khai tố cáo, khách đổ cho chị là làm ăn gian dối, cho rằng sản phẩm nhận được không đúng với hình ảnh mô tả. Nhưng thực chất, nguyên nhân là do ánh đèn khi chụp làm nước màu của ảnh sản phẩm không giống với màu thực.

Chưa kể đến việc khi đăng tin rao bán như vậy, nhiều người vào hỏi mua, yêu cầu chụp này nọ, thậm chí còn bình phẩm, nhận xét quá đáng, bị vu khống bán hàng lừa đảo. Nạn nhân của việc này là T.T.H. Tháng trước, H có thanh lý một món đồ hiệu trên facebook cá nhân, có kèm ảnh, tình trạng hàng, thông tin cá nhân chuyển khoản đầy đủ. Muốn thanh lý nóng nên H để mức giá có thể nói là khá hời cho người mua, chỉ mong thuận mua vừa bán, sớm thanh lý được. Không thể lường trước rằng có những bình luận nghi ngờ, người nọ tag người kia vào nhờ check hộ. Sự việc đi xa hơn khi có nhiều bình luận thô tục, ác ý gây ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín và danh dự của H rất nhiều. Giờ H cũng stress và sợ đăng tin thanh lý đồ qua mạng.

Trao đổi thêm với H, chị có tâm sự về việc vận chuyển hàng hoá cũng là một rủi ro. Khách thì luôn muốn là cầm hàng trên tay rồi mới xuất tiền, H cũng hiểu nên thường chấp nhận ship COD (cash on delivery = trả tiền khi nhận hàng). Người bán thì lo đến mất ăn mất ngủ vì sau khi nhận ship COD thì khoảng 5 ngày khách mới nhận được hàng, sau đó thì người bán mới nhận được tiền. Trong khoảng thời gian chờ giao hàng, H đã gọi điện cho khách để hỏi han việc chuyển hàng, chị còn chụp cả mã vận đơn để kiểm tra xem hàng hoá đang chuyển tới đâu. Sau khi người mua đã nhận được hàng thì có rất nhiều trường hợp dở chứng không lấy hàng nữa, hoặc tố hàng không đúng với cam kết miêu tả, tình trạng hàng không giống ảnh. Khách không lấy hàng, không trả tiền, còn doạ mang lên mạng xã hội tố cáo, lúc đó chị H thực sự hoang mang, không biết phải làm thế nào, vừa mất tiền, vừa không bán được hàng lại ảnh hưởng tới danh dự bản thân.

Khoảng 2 năm trờ lại đây, công nghệ thông tin, các mạng xã hội, trang rao vặt, giao dịch online bùng nổ chóng mặt, việc buôn bán trực tiếp online phát triển, người bán và người mua giao dịch trực tiếp với nhau rất dễ, tuy nhiên khi hai bên giao dịch trực tiếp, mà không có nghiệp vụ bán hàng, nghiệp vụ check đồ, đặc biệt trong giao dịch hàng chất lượng cao, hàng giá trị cao như đồ hiệu thì rất dễ nảy sinh rủi ro, tranh chấp.

Giao dịch online bùng nổ kéo theo lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi

Qua khảo sát số đông, và qua phỏng vấn trực tiếp những người tham gia giao dịch đồ hiệu, mọi người đều rất mong muốn có một trung gian đứng ra bảo đảm cho những bước trung gian nhận hàng – kiểm tra – gửi chuyển phát – thu tiền – trả tiền, để người mua và người bán không phải chịu trách nhiệm về tất cả các khâu trong giao dịch, để họ được mua bán đồ một cách thoải mái nhất.