Một trong những cách tốt nhất để có được những trải nghiệm ăn uống thực sự tại những nhà hàng tốt nhất trên thế giới chính là gọi theo kiểu “tasting menu” – thực đơn gồm nhiều món tùy theo nhà hàng và mỗi món chỉ là một khẩu phần thức ăn nhỏ. Thực khách dùng bữa để lấy hương vị của món ăn là chính nên loại thực đơn này rất hữu dụng, nhưng giá cả của chúng không hề rẻ.

Top 10 nhà hàng có thực đơn đắt nhất hành tinh

10. Urasawa, Đồi Beverly, California

Giá: 790 USD với 30 món

Nhà hàng Urasawa chuẩn sao Michelin của đầu bếp Hiroyuki Urasawa luôn được biết đến với các món Sushi ngon thượng hạng được chuẩn bị chu đáo. Họ rất sáng tạo trong cách chế biến, pha trộn các thành phần với nhau như thịt bò lát mỏng trần với gan ngỗng, tôm hùm và sò điệp.

9. Saison, San Francisco, California

Giá: 796 USD với 15 – 20 món

Nhà hàng Saison hay mời chào với những thực đơn tinh nghịch và sáng tạo với các món thay đổi hằng đêm tùy theo các thành phần chế biến ở địa phương và có sẵn ở vườn riêng của họ.

Đầu bếp Joshua Skenes thường tinh xảo trong các món gan ngỗng với kẹo bơ cứng, lá mồ hôi với kem và bò thắt lát ủ 80 ngày ướp với nước tương dầu giấm.

8. Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris

Giá: 856 USD với 5 món

Một trong những nhà hàng chất lượng nhất ở Pháp, thức ăn tại Alain Ducasse được chế biến từ các thành phần đơn giản là không thể quên được như tôm hùm Nauy ướp lạnh với trứng cá muối, bánh bao Italia nhân gan ngỗng.

7. Le Meurice Alain Ducasse, Paris

Giá: 856 USD với 6 món

Nhà hàng Le Meurice Alain Ducasse được quản lý trực tiếp bởi đầu bếp Alain Ducasse và Giám đốc Christophe Saintagne, phục vụ theo phong cách nấu nướng thượng hạng ở Pháp.

Được trang hoàng sang trọng giống với những căn hộ hoàng gia của vùng Versailles, nhà hàng đem đến cho thực khách một bộ sưu tập các món ăn như tôm hùm kẹp, rau nấu váng muối và gà mái nông trại với nấu rau húng.

6. Joel Robuchon, Las Vegas, Nevada

Giá: 890 USD với 18 món

Mặc cho vị bơ sẽ thổi bay mất  vị giác của bạn tại nhà hàng Joel Robuchon, mỗi món ăn được chuẩn bị bởi đầu bếp Robuchon luôn đem lại cảm giác ngon tuyệt nơi đầu lưỡi thực khách mỗi khi nếm thử.Kem hoa súp lơ và trứng cá muối loại Osetra với măng tây xanh là 2 món đặc biệt được ưu chuộng.

5. Masa, New York

Giá: 900 USD với 20 – 25 món

Masa Takayama là đầu bếp sushi trứ danh ở New York và ông cũng cung cấp một số chất lượng cao tại Mỹ. Nếu có dịp đến đây, bạn hãy ngồi xuống và xem Masa tự tay chế biến các món ăn để có được những trải nghiệm ấn tượng nhất.

4. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản

Giá: 905 USD với 12 món

Nhà hàng Kitcho được vận hành bởi đầu bếp Kunio Tokuaka, ông xem công việc chế biến các món ăn như là một môn nghệ thuật. Tọa lạc ở một nơi hướng ra sông và đồi dốc nghiêng tuyệt đẹp, cách bài trí các bộ chén dĩa cầu kỳ và hơi hướng cổ điển tạo nên cảm xúc vô giá mà chỉ Kitcho mới có được.

3. Guy Savoy, Paris

Giá: 1.104 USD với 18 món

Tên của nhà hàng cũng chính là người chỉ đạo chính nấu nướng nơi đây, đầu bếp trứ danh Guy Savoy. Với sự chính xác, chất lượng phục vụ xứng đáng với danh hiệu một trong những nhà hàng đắt nhất hành tinh.

2. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc

Giá:1.254 USD với 20 món

Ultraviolet là nhà hàng thực nghiệm của đầu bếp Paul Pairet, nơi đây phục vụ bữa ăn 4 giờ với nhạc và cảnh trình diễn. Những món cá và khoai tây của Pairet hòa quyện cùng những giọt mưa chảy xuống tường và nhạc nền những bài hát của The Beatles.

1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha

Giá: 3.377 USD với 20 món

Nằm trong khách sạn Hard Rock ở Ibiza, Tây Ban Nha và được điều hành bởi Paco Roncero – đầu bếp có uy tín nhất trong nghệ thuật ẩm thực Tây Ban Nha, nhà hàng Sublimotion đem lại cho bạn một trải nghiệm ăn uống hết sức thú vị. Với khoảng 25 nhân viên phục vụ các món ăn từ cocktai DIY, hình chiếu 360 độ(thiết kế phòng ăn giống bất cứ nơi nào trên thế giới, nhà hàng này mang lại cho bạn cảm giác đang ăn trên đỉnh everest, đáy đại dương…) đèn neon và các món ăn kết hợp với hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời.